TÌNH NGUYỆN VÌ CUỘC SỐNG CỘNG ĐỒNG

Tình nguyện là một việc làm hết sức cao cả, nó được xuất phát từ tấm lòng của mỗi con người, từ sự bao dung, đồng cảm muốn sẻ chia, muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn được thể hiện qua hành động, biểu cảm và sự nhìn nhận. Nói một cách đầy đủ hơn, tình nguyện là một hoạt động không đặt ra lợi ích vật chất, không mang lại lợi ích cá nhân, được làm với tinh thần tự nguyện, từ lòng tốt của mỗi người và đem lại ích cho người khác, cho cộng đồng.
Được sự nhất trí của CB_BGH nhà trường, BCH Đoàn trường phối hợp cùng BCH Công đoàn nhà trường tổ chức Chương trình "Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" với hoạt động cắt tóc miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia chương trình có 77 em học sinh đăng ký tham gia, với ba đồng chí Công đoàn viên tình nguyện.
Có một câu nói rất hay về lòng tốt: "Lòng tốt không chỉ là hành động, nó là thái độ, biểu cảm, cái nhìn, sự tiếp xúc. Nó là mọi thứ làm người khác ấm lòng". Câu nói tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại chất chứa bao hàm nghĩa.

Tác giả bài viết: Lý Thu Thảo

Nguồn tin: Đoàn trường THCS - THPT Tả Sìn Thàng - Tủa Chùa - Điện Biên