Hướng dẫn đánh giá, xếp loại công chức, viên chức cuối năm học 2015-2016 trường THCS và THPT Tả Sìn Thàng

Để công tác đánh giá xếp loại công chức, viên chức năm học 2015-2016 được thực hiện thống nhất, nghiêm túc, chất lượng và hiệu quả, Ban giám hiệu trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng hướng dẫn các tổ chuyên môn thực hiện như sau:
Kính gửi: Các đồng chí Tổ trưởng chuyên môn và CB,CC,VC trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng

Căn cứ Nghị định số 56/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ, về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức;
        Thực hiện Công văn số 4225/UBND-NC ngày 04/12/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, về việc đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức năm 2015 và các quy định hiện hành về đánh giá xếp loại công chức, viên chức và Chuẩn nghề nghiệp giáo viên các cấp, Chuẩn Hiệu trưởng trường phổ thông, Mầm non, Chuẩn giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên;
         Căn cứ Công văn số: 565/SGDĐT-TCCB, ngày 31 tháng 3 năm 2016. V/v hướng dẫn đánh giá, xếp loại công chức, viên chức năm học 2015-2016 của phòng Tổ chức Cán bộ, Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên;
         Thực hiện các quy định về đánh giá xếp loại công chức, viên chức và Chuẩn nghề nghiệp giáo viên các cấp, Chuẩn Hiệu trưởng trường phổ thông;
      1. Đối với thủ trưởng đơn vị (Năm học 2015 – 2016 đang khuyết không đánh giá)
a) Đối tượng: Hiệu trưởng
b) Quy định đánh giá theo 02 văn bản:
- Đánh giá theo Luật Công chức (hướng dẫn tại Nghị định số 56/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ, về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức).
- Đánh giá theo Chuẩn Hiệu trưởng,
- Hiệu trưởng nộp phiếu đánh giá Phụ lục 1 (Phiếu tự đánh giá),
- Hiệu trưởng nộp Phiếu 02B (đính kèm)
- Viên chức nộp phiếu cho tổ trưởng tổng hợp gồm: Phụ lục 2 (Phiếu  cán bộ, giáo viên, nhân viên đánh giá Hiệu trưởng), Phụ lục 3 (Tổ CM thu phụ lục 2 để tổng hợp theo tổ. Lưu ý điểm các tiêu chí, tiêu chuẩn là TB cộng của các thành viên trong tổ tham gia đánh giá) (Biểu mẫu Kèm theo Thông tư số 29/2009/TT-GDĐT);
      2. Đối với cấp phó thủ trưởng đơn vị
a) Đối tượng: Phó Hiệu trưởng
b) Quy định đánh giá theo 02 văn bản sau:
- Đánh giá theo Luật Viên chức (hướng dẫn tại Nghị định số 56/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ, về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức).
- Đánh giá theo các tiêu chí của Chuẩn Hiệu trưởng (Hướng dẫn tại Công văn số 630/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 16/02/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc Hướng dẫn đánh giá, xếp loại phó hiệu trưởng các trường Mầm non, phổ thông và phó giám đốc trung tâm Giáo dục Thường xuyên).
c) Biểu báo cáo các tổ chuyên môn nộp cho Ban giám hiệu gồm:
- Phó hiệu trưởng nộp phiếu đánh giá Phụ lục 1 (Phiếu tự đánh giá Biểu mẫu Kèm theo Thông tư số 29/2009/TT-GDĐT) và Phiếu 02B (đính kèm VB số 565/SGDĐT-TCCB, ngày 31 tháng 3 năm 2016) lưu ý tổ chức Công đoàn tổng hợp ý kiến CB,GV,NV sau đó ghi nhận xét vào mục III.1  trong phiếu (Nhận xét ra một phiếu khác gửi về cho đ/c Hoàng tổng hợp); Hiệu trưởng NX vào mục III.2 và IV.1& IV.2.
- Cán bộ, giáo viên nộp phiếu cho tổ trưởng tổng hợp gồm: Phụ lục 2 (Phiếu  cán bộ, giáo viên, nhân viên đánh giá phó hiệu trưởng).
- Tổ trưởng tổng hợp vào Phụ lục 3 ( Lưu ý điểm các tiêu chí, tiêu chuẩn là điểm TB cộng của các thành viên trong tổ tham gia đánh giá).
     3. Đối với giáo viên
a) Đối tượng: Viên chức (giáo viên đang giảng dạy trực tiếp đứng lớp)
b) Quy định đánh giá theo 02 văn bản sau:
- Đánh giá theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên (Thông tư số 30/2009/TT-BGDĐT)
c) Biểu báo cáo các tổ chuyên môn nộp cho Ban giám hiệu gồm:
- Giáo viên nộp cho tổ trưởng CM gồm: Phụ lục 1 (Đính kèm Thông tư số30/2009/TT-BGDĐT) và  Phiếu 02B (đính kèm VB số 565/SGDĐT-TCCB, ngày 31 tháng 3 năm 2016) lưu ý tổ chức Công đoàn tổng hợp ý kiến CB,GV,NV sau đó ghi nhận xét vào mục III.1  trong phiếu (Nhận xét ra một phiếu khác gửi về cho đ/c Hoàng tổng hợp); Hiệu trưởng NX vào mục III.2 và IV.1& IV.2.
- Tổ trưởng tổng hợp và nộp các hồ sơ sau: Phụ lục 2,3 (Đính kèm Thông tư số 30/2009/TT-BGDĐT) và Biểu 1A-VC, Biểu 02B-THPT (đính kèm VB số 565/SGDĐT-TCCB, ngày 31 tháng 3 năm 2016)
    4. Đối với nhân viên hành chính và người lao động
a) Đối tượng: Viên chức (tất cả nhân viên tổ văn phòng)
b) Quy định đánh giá theo 01 văn bản sau:
c) Biểu báo cáo các tổ chuyên môn nộp cho Ban giám hiệu gồm:
- Nhân viên tổ văn phòng nộp cho tổ trưởng Phiếu 02B (đính kèm VB số 565/SGDĐT-TCCB, ngày 31 tháng 3 năm 2016) lưu ý tổ chức Công đoàn tổng hợp ý kiến CB,GV,NV sau đó ghi nhận xét vào mục III.1  trong phiếu (Nhận xét ra một phiếu khác gửi về cho đ/c Hoàng tổng hợp); Hiệu trưởng NX vào mục III.2 và IV.1& IV.2.
- Tổ trưởng tổng hợp và nộp Biểu 1A-VC 02B (đính kèm VB số 565/SGDĐT-TCCB, ngày 31 tháng 3 năm 2016)
      5. Đánh giá chéo các tổ chuyên môn:
Để công tác đánh giá được khách quan, dân chủ Ban giám hiệu yêu cầu các tổ chuyên môn cho cán bộ, giáo viên đánh giá chéo thành viên các tổ cụ thể như sau:
- Viên chức đánh giá chéo các cán bộ, giáo viên, nhân viên khác theo Biểu 1B-VC (đính kèm theo văn bản HD của nhà trường)
- Tổ chuyên môn tổng hợp theo Biểu 2B-VC (đính kèm theo văn bản)
(Lưu ý: Việc đánh giá chéo phải đúng thực chất hiệu quả công việc mà đồng nghiệp đã làm được trong năm học vừa qua, đảm bảo chính xác, khách quan và thể hiện lập trường, quan điểm của mình về đồng nghiệp. Không được đánh giá qua loa, đại khái, thiếu trách nhiệm, thiếu tính chất xây dựng và mang tính hình thức cho xong).
Nhận được văn bản này, Ban giám hiệu yêu cầu các đồng chí Tổ trưởng chuyên môn nghiêm túc triển khai thực hiện, báo cáo gửi về cho đồng chí Trần Huy Hoàng (Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường), kèm bản điện tử của các biểu tổng hợp gửi về địa chỉ email: hoang1981.tst@gmail.com trước 10 giờ 30 phút, ngày 25/5/2016. Trong quá trình triển khai, thực hiện nếu có vướng mắc, thông tin kịp thời với Ban giám hiệu (đ/c Hoàng) để thống nhất giải quyết./.

Nơi nhận:
- Như trên (hscv);