LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH KHI TÔI 18 NĂM HỌC 2016 – 2017

***

Căn cứ vào chương trình số 28 – CTr/ĐTN ngày 13 tháng 09 năm 2016 của BCH Đoàn Huyện Tủa Chùa về chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường hoạc năm học 2016 – 2017.
      Nhằm giữ gìn, bồi đắp và phát huy những giá trị truyền thống dân tộc; sống tình nghĩa, thủy chung, tri ân những người đã có công nuôi dạy ta nên người.Tri ân công sức nuôi nấng chăm sóc của cha, mẹ, ông bà trong suốt nhiều năm.Tri ân thầy cô đã hết lòng giảng dạy, giáo dục cả về tri thức, đạo đức, tình cảm. Khắc sâu tình cảm bạn bè, mái trường mến yêu; tạo dấu ấn trước khi bước vào trang mới của cuộc đời.Đề đáp công ơn thầy cô, cha mẹ, ông bà bằng những hành đọng, việc làm và lời hứa quyết tâm của học sinh trước thầy cô, cha mẹ, ông bà.
      Được sự nhất trí của CB_BGH nhà trường, đúng 20h00 ngày 15/5/2017 Đoàn trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng đã long trọng tổ chức lễ tri ân và trưởng thành khi tôi 18 năm học 2016-2017 cho 51 đồng chí đoàn viên khối 12.

( Mở đầu là tiết mục văn nghệ của em Chang A Páo – Chi đoàn 11A3)

( Đ/c: Trần Huy Hoàng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhận hoa và quà kỉ niệm của đại diện 51 đồng chí khối 12 )

( Em Giàng Thị Mào – HS lớp 10A3 Đại diện cho học sinh khóa dưới gửi lời chúc đến anh chị 12 )

( BGH cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh chụp ảnh lưu niệm cũng các em học sinh )

Tại buổi lễ Thầy Trần Huy Hoàng đã phát biểu "Trải qua thời thơ ấu và 12 năm đèn sách phổ thông, nhờ “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, các em đã từng ngày khôn lớn trưởng thành, đã được pháp luật Nhà nước công nhận quyền công dân. Trong không khí đầy hân hoan vui mừng đón tuổi trưởng thành, thay mặt cho nhà trường, thầy chính thức tuyên bố và ghi nhận sự trưởng thành của các em. Buổi lễ này đánh dấu thời khắc kỳ diệu và long trọng nhất trong cuộc đời, cái thời khắc kể từ nay tất cả 51 em học sinh khối 12 ở đây nhận lấy sứ mệnh của cuộc sống tự lập với quyền và trách nhiệm của một công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trước gia đình, cộng đồng và xã hội".

Buổi lễ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh, tạo động lực để các em cố gắng hơn nữa trong học tập, chuẩn bị tư tưởng tốt nhất cho ngưỡng cửa của cuộc đời. Bằng những lời động viên, căn dăn đầy tâm huyết của thầy Trần Huy Hoàng – Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường về vấn đề học tập của các đồng chí, hi vọng rằng 51 đồng chí sẽ bước vào một kì thi tốt nghiệp đầy tự tin và đạt kết quả cao.

Chúc các em học sinh khối 12 trường THCS và THPT Tả Sìn Thàng đỗ Tốt nghiệp THPT Quốc gia 100% và các em đạt được những ước mơ mình mong muốn./.

Tác giả bài viết: Hồ Văn Tuyến

Nguồn tin: Đoàn trường THCS - THPT Tả Sìn Thàng - Tủa Chùa - Điện Biên