NÂNG CAO NHẬN THỨC PHÁP LUẬT CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

NÂNG CAO NHẬN THỨC PHÁP LUẬT CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN Hưởng ứng tháng niên, vừa qua Huyện Đoàn Tủa Chùa đã phối hợp với công an huyện tổ chức Hội Nghị tuyên truyền giáo dục pháp luật cho trên 300 đoàn viên thanh niên là học sinh của trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông xã Tả Sìn Thàng.
NÂNG CAO NHẬN THỨC PHÁP LUẬT CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Tả Sìn Thàng là một trường thuộc vùng sâu, vùng xa vùng đặc biệt khó khăn của huyện Tủa Chùa. Học sinh của nhà trường 100% là con em các dân tộc trên địa bàn xã sau khi được truyên các em nắm vững được kiến thức làm hành trang bước vào đời, về quê hương sẽ là lực lượng tuyên truyền nòng cốt vì vậy việc tuyên truyền pháp luật cho các em là rất cần thiết. Tại buổi tuyên truyền các đồng chí chiến sỹ công an đã phổ biến Luật giao thông đường bộ, quy định về các mức xử phạt hành chính về vi phạm luật giao thông. Ngoài ra các đoàn viên còn được phổ biến về tác hại của ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và các thủ đoạn của tội phạm mua bán người.

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong đoàn viên thanh niên. Giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh niên, giúp cho ĐVTN tham gia học tập, tìm hiểu pháp luật, trao đổi, giải đáp những thắc mắc về các quy định của các văn bản pháp luật để thực hiện có hiệu quả những văn bản pháp luật trong cuộc sống.

Bên cạnh đó còn Đoàn trường nhận được sự quan tâm đặc từ Huyện Đoàn bằng những tình cảm và phần quà từ thiện trên 30 bao quần áo, với những tình cảm đặc biệt đó Đoàn trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng sẽ luôn luôn cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đoàn cấp trên giao phó.

Tác giả bài viết: Đoàn trường - CTV: Văn Xôm – Đài huyện Tủa Chùa

Nguồn tin: Đoàn trường - CTV: Văn Xôm – Đài PTTH huyện Tủa Chùa