HƯỚNG VỀ 72 NĂM NGÀY QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/2016 VÀ NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/12/1989

Nhân kỉ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, trường THCS – THPT Tả Sìn Thàng đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa cho các em học sinh tìm hiểu về lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam và tổ chức cho các em học sinh viết thư gửi các chiến sĩ hải quân nhằm thể hiện tình cảm của mình đối với quê hương đất nước và khẳng định độc lập chủ quyền đất nước.
Hằng năm cứ đến ngày 22/12 tập thể cán bộ công nhân viên trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng đều tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thắp hương, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ xã Tả Sìn Thàng. Bên cạnh đó BCH đoàn trường THCS – THPT Tả Sìn Thàng còn tổ chức các buổi “chủ nhật xanh” dọn dẹp khu vực xung quanh Nghĩa trang liệt sĩ, và khu vực trung tâm xã Tả Sìn Thàng.
Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân
          Từ ngày thành lập, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân luôn phát triển và trưởng thành. Chặng đường 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội ta đã gắn liền với những thành tích, chiến công vang dội.

Duyệt binh diễu hành kỉ niệm 22-12
          Xuất phát từ mong muốn giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào cho nhân dân và giới trẻ, Đảng và Nhà nước ta luôn nhấn mạnh việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, chủ quyền biển đảo đất nước.

Luôn khẳng định chủ quyền “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”
Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nằm ở phía Đông tổ quốc nơi mà các anh hùng đã phải đổ bao mồ hôi, công sức và cả máu thịt để dựng xây và gìn giữ.
Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng tiến hành việc này bằng sức mạnh tổng hợp, cần phải giữ vững ổn định và bảo vệ môi trường sống cho sự phát triển, cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

“Sức mạnh Việt Nam, tinh thần Việt Nam vì một màu xanh biển, đảo”.
Chúng tôi, những cán bộ công nhân viên, giáo viên và học sinh trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng xin chân thành bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú đã hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Tác giả bài viết: Phí Mạnh Giang

Nguồn tin: Trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng