KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2016 - 2017

TRƯ¬ỜNG THCS & THPT TẢ SÌN THÀNG THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2016 - 2017
Kính gửi : - UBND Huyện Tủa Chùa
-  UBND các xã: Tả Sìn Thàng, Lao Xả Phình, Tả Phìn, Huổi Só, Sín Chải, Trung Thu, Xá Nhè, Mường Đun, Tủa Thàng
-  Các trường TH, THCS các xã trên địa bàn huyện Tủa Chùa

Căn cứ vào Quy chế tuyển sinh THCS và THPT ban hành kèm theo Thông tư số: 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo;
          Căn cứ vào Hướng dẫn tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên năm học 2016 – 2017; Nhằm triển khai tốt nhiệm vụ vụ tuyển sinh năm học 2016-2017 và bám sát tình hình thực tế của địa phương;
          Căn cứ vào quyền hạn của Hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học;

TRƯ­ỜNG THCS & THPT TẢ SÌN THÀNG  THÔNG BÁO
KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2016 - 2017

I / Đối tượng tuyển sinh :
          1. Vào lớp 6  (cấp THCS)
           - Học sinh đã hoàn thiện chương trình cấp Tiểu học (phổ thông và phổ cập) tại các trường trên địa bàn cụm 5 xã phía Bắc huyện Tủa Chùa (Tả Phìn, Trung Thu, Lao Xả Phình, Sín Chải và Tả Sìn Thàng).
          - Tuổi từ 11 đến 15 tuổi tính từ năm sinh đến năm dự tuyển
          - Số lượng tuyển sinh vào lớp 6: 03 lớp: 90 học sinh
         2. Vào lớp 10 (cấp THPT)
-  Học sinh đã tốt nghiệp THCS và bổ túc THCS.
-  Tuổi từ 15 đến 19 tính từ năm sinh đến năm dự tuyển.
- Số lượng tuyển sinh vào lớp 10 là 05 lớp: 165 học sinh
II / Hình thức tuyển sinh :         Xét tuyển
- Xét tuyển học lực, hạnh kiểm đối với học sinh vào lớp 6 nếu có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo qui định (Học bạ gốc, Giấy khai sinh, GCN tiểu học, giấy ưu tiên khác…)
-  Xét tuyển theo Học lực, Hạnh kiểm của cấp THCS – Bổ túc THCS đối với lớp 10.
III /  Hồ sơ tuyển sinh :
     1. Hồ sơ vào học lớp 6:
          (1) Học bạ Tiểu học (bản gốc)
          (2) Giấy khai sinh ( bản gốc hoặc bản sao hợp pháp)
          (3) Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học (bản gốc)
          (4) Các giấy tờ ưu tiên khác: Hộ khẩu, GCN hộ nghèo, con thương binh …(nếu có)
          (5) Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 (Nhận và viết tại phòng tuyển sinh)
     2. Hồ sơ vào học lớp 10:
         (1) Học bạ THCS, Bổ túc THCS (bản gốc)
         (2) Giấy khai sinh (bản gốc hoặc bản sao)
          (3) Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS tạm thời. Học sinh đã tốt nghiệp các năm tr­ước phải có bằng THCS (bản gốc).
         (4) Các giấy tờ ưu tiên khác: Hộ khẩu, GCN hộ nghèo, con thương binh …(nếu có)
         (5) Giấy đánh giá thể lực học sinh THCS (bản gốc)
         (6) Đơn xin dự tuyển vào lớp 10 (Nhận và viết tại phòng tuyển sinh)
(Lưu ý: Các thông tin trong hồ sơ, giấy tờ phải thống nhất, trùng khớp với nhau và đảm bảo tính pháp lí)
          (7) Giấy xác nhận do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp (đối với người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.
IV / Thời gian, địa điểm tiếp nhân hồ sơ :
- Thời gian : Từ ngày 01/6/2016 đến hết ngày 01/8/2016
          - Địa điểm : Tại phòng y tế (Tầng 1 – Nhà A) trư­ờng THCS &THPT Tả Sìn Thàng, xã Tả Sìn Thàng, Tủa Chùa, Điện Biên.
          - Điện thoại trực tuyển sinh: 02303.508.663 hoặc di động: 01255.989.881
V. Lệ phí tuyển sinh:
          - Lệ phí xét tuyển: 10.000 đồng
VI. Một số chế độ ưu tiên khi học sinh học tập tại trường:
          - Học sinh theo học tại trường nếu đủ các điều kiện sau:
                  + Học sinh THPT nhà cách trường từ 10 km trở lên
                  + Học sinh THCS nhà cách trường từ 07 km trở lên
sẽ được hưởng chế độ như học sinh Bán trú với mức 40% mức lương cơ bản (460.000 đồng/tháng); 15 kg gạo/tháng; Học sinh hộ nghèo được hưởng chế độ Miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập và các chế độ khác theo qui định của nhà nước.
          - Ngoài ra nhà trường có căng tin đạt chuẩn phục vụ nấu ăn cho học sinh được hưởng chế độ; có phòng nội trú sạch sẽ, đạt chuẩn cho tất cả các em học sinh ở miễn phí.
-  Nhà trường đặc biệt xét ưu tiên học bổng cho các em học sinh đã tham gia các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh đã đạt giải từ khuyến khích trở lên ( Nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra kiến thức 02 môn Văn, Toán  nếu đạt yêu cầu sẽ cấp học bổng trong 04 tháng của học kỳ I, mỗi tháng 400.000 đồng và được miễn giảm các khoản đóng góp, nếu cuối HKI vẫn đạt danh hiệu HSG sẽ được duy trì học bổng đến hết năm học và học kỳ I của năm tiếp theo).
Trên đây là thông báo kế hoạch tuyển sinh của trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng rất mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND Huyện Tủa Chùa và sự phối hợp triển khai có hiệu quả của lãnh đạo các xã, Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục tại địa phương. Mọi thông tin xin liên lạc về số điện thoại của nhà trường: 02303.508.663 hoặc số điện thoại đ/c Trần Huy Hoàng – Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh, điện thoại di động: 01644.576.142./.

Nơi nhận :
- UBND huyện {Báo cáo}