Công văn hướng dẫn miễn giảm các khoản đóng góp năm học 2021-2022

Căn cứ vào điều kiện kinh tế, xã hội và hoàn cảnh thực tiễn của học sinh nhà trường. Xét đề nghị của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp.
Trường THCS và THPT Tả Sìn Thàng hướng dẫn học sinh và giáo viên chủ nhiệm lập hồ sơ xét miễn giảm các khoản đóng góp năm học 2021-2022 cụ thể như sau:
SỞ GD&ĐT ĐIỆN BIÊN
 ---------
Số: 439/THCS&THPTTST-CV
V/v Miễn giảm các khoản đóng góp theo thỏa thuận và tiền dạy thêm học thêm trong nhà trường năm học 2021-2022
-------------------------------------------

Tủa Chùa, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Kính gửi: Giáo viên chủ nhiệm các lớp năm học 2021-2022

1. Đối tượng miễn 100% các khoản đóng góp
 a) Gia đình hộ nghèo, học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ (có xác nhận của UBND xã).
b) Gia đình hộ nghèo, có cha, mẹ hoặc người giám hộ mắc bệnh lan y; HIV/AIDS; đã già yếu không có khả năng lao động (Có xác nhận của UBND xã);
          2. Đối tượng giảm 50% các khoản đóng góp
a) Gia đình hộ nghèo, có cha, mẹ hoặc người giám hộ là người nghiện ma túy (Có xác nhận của Công an xã);
b) Gia đình thuộc hộ nghèo, có từ 3 người con đang theo học tại nhà trường (Danh sách học sinh đang học tại trường);
c)  Gia đình hộ nghèo, mồ côi cha hoặc mẹ, người còn sống không có việc làm ổn định (có xác nhận của UBND xã).
         3.  Hồ sơ nộp xét miễn, giảm các khoản đóng góp theo thỏa thuận và dạy thêm học thêm trong trường.
a) Đơn xin miễn, giảm các khoản đóng góp (Theo mẫu số 01).
b) Giấy xác nhận hoặc danh sách theo quy định (nếu có).
c) Danh sách đề nghị miễn giảm của GVCN (theo mẫu số 02).
        4.Thời gian nộp hồ sơ xin miễn giảm các khoản đóng góp
- Giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm tổ chức xét tại lớp và nộp hồ sơ xin miễn giảm các khoản đóng góp về Hội đồng trường, qua bộ phận kế toán trước ngày 30/9/2021.
a) Giáo viên chủ nhiệm
- Tổ chức thu hồ sơ xin miễn giảm từ ngày 20 đến 26/9/2021
- Tổ chức xét miễn, giảm các khoản đóng góp theo thỏa thuận và dạy thêm, học thêm từ ngày 27 đến 28/9/2021.
- Nộp hồ sơ và danh sách xin miễn giảm các khoản đóng góp về cho kế toán nhà trường tổng hợp trước 11 giờ 00 phút, ngày 21/9/2021 (01 bản điện tử danh sách và 01 bản in gồm đơn, giấy xác nhận và danh sách).
b) Kế toán
- Tổng hợp danh sách học sinh xin miễn giảm các khoản đóng góp trước 17 giờ 00 phút, ngày 29/9/2021 gửi hiệu trưởng.
- Thư ký Hội đồng xét miễn giảm các khoản đóng góp.
c) Ban giám hiệu
- Tổ chức họp xét miễn giảm các khoản đóng góp theo thỏa thuận và tiền dạy thêm, học thêm của học sinh.
- Ban hành quyết định miễn, giảm các khoản đóng góp năm học 2021-2022.
- Thông báo công khai quy định, thời gian xét và kết quả xét để phụ huynh, giáo viên và học sinh biết.
d) Ban chấp hành Công đoàn, Ban thanh tra nhân dân
- Ban chấp hành Công đoàn cử người tham gia hội đồng xét miễn, giảm các khoản đóng góp cho học sinh.
- Ban thanh tra nhân dân giám sát việc tổ chức xét duyệt miễn giảm các khoản đóng góp cho học sinh đúng quy định.
Trên đây, là công văn hướng dẫn tổ chức xét miễn giảm các khoản đóng góp theo thỏa thuận và tiền dạy thêm, học thêm cho học sinh năm học 2021-2022. Các phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn, đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm, học sinh nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có vướng mắc báo cáo hoặc trao đổi trực tiếp với các đồng chí trong ban giám hiệu để được thống nhất giải quyết./.

Nơi nhận:
- Phó HT, BCH Công đoàn;